FINVIET – THAM DỰ DIỄN ĐÀN MEKONG CONNECT 2022

Trong 2 ngày diễn ra Mekong Connect 2022 (23-24/12/2022) tổ chức tại TP. Cần Thơ, FINVIET hân hạnh được đồng hành với vai trò là một trong các nhà tài trợ chính của diễn đàn.

MEKONG CONNECT 2022

Ra đời vào 2015 từ sáng kiến của Mạng lưới liên kết cấp vùng ABCD Mekong (An Giang – Bến Tre – Cần Thơ – Đồng Tháp) và sau đó có thêm TP.HCM. Từ đó, Mekong Connect đã trở thành sự kiện thường niên dành cho: doanh nhân, doanh nông, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia… và các đối tượng có mối quan tâm đặc biệt đến ĐBSCL.

Diễn đàn Mekong Connect được phối hợp tổ chức bởi Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, cùng với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu (LBC). Bên cạnh đó còn nhận được bảo trợ và cố vấn của: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Mekong Connect 2022 được điều phối bởi: VCCI Cần Thơ, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA, Trung tâm Xúc tiến ĐT– TM và HCTL Cần Thơ.

"Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững"

Diễn đàn Mekong Connect 2022 với chủ đề “Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững” diễn ra trong 2 ngày (23-24/11/2022), tại TP Cần Thơ. 

Cụ thể, ngày 23/11, diễn đàn diễn ra chương trình “Phiên chợ khởi nghiệp xanh” với các hoạt động: 

  • Trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm.
  • Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, xuất khẩu, giao lưu giữa các doanh nghiệp.
  • Kết nối thị trường xuất khẩu (online) với các nhà phân phối quốc tế ở 3 thị trường: Hà Lan, Úc và Bắc Mỹ.
  • Giao lưu cùng bạn trẻ khởi nghiệp đến từ các vùng miền khác nhau

Ngày 24/11, diễn ra các sự kiện chính của diễn đàn, gồm 3 chuyên đề thảo luận về các giải pháp để “chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững”

  • Chủ động nâng chất lượng liên kết tích hợp
  • Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. 
  • Phát triển bền vững (được chia làm 4 nhóm thảo luận 4 chủ đề)

Finviet tự hào giới thiệu hệ sinh thái ECO

Tham gia Mekong Connect 2022 không chỉ với vai trò là một nhà tài trợ, Fiviet chúng tôi rất tự hào giới thiệu hệ sinh thái công nghệ ECO. 

Trao đổi với báo chí tại sự kiện chính của diễn đàn (ngày 24/11/2022), ông Nguyễn Ngọc Cừ – Giám đốc kinh doanh Finviet đã có những chia sẻ về những giải pháp công nghệ nhằm hoàn thiện chuỗi giá trị nông sản cho các doanh nghiệp khu vực ĐBSCL.

Theo ông, “Nông sản nông nghiệp là một trong những mảng ngành mà chúng tôi rất quan tâm và mong muốn đóng góp cùng, đặc biệt trong thời đại áp dụng công nghệ đến chuyển đổi số.

Finviet chúng tôi rất tự hào với hệ sinh thái công nghệ đa dạng và có chiều sâu, trong số đó phải kể đến nền tảng công nghệ phục vụ việc chuyển đổi số cho chuỗi cung ứng, ngành phân phối nói chung, và nông sản nông nghiệp sẽ không phải là ngoại lệ.”

Hình ảnh ông Nguyễn Ngọc Cừ - Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Công nghệ Finviet tại diễn đàn Mekong Connect 2022.

Nền tảng công nghệ ứng dụng vào phát triển nông nghiệp

Ngoài ra khi được hỏi về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới với các tỉnh ĐBSCL ông Cừ chia sẻ thêm “Tại các tỉnh ĐBSCL, hiện Finviet chúng tôi đã và đang triển khai/ áp dụng các hệ thống công nghệ phục vụ cho công cuộc số hoá chuỗi cung ứng, ngành phân phối bán lẻ (trong đó bao gồm các sản phẩm nông nghiệp); Và các dịch vụ fintech, bao gồm cả các dịch vụ liên quan tiến trình không tiền mặt theo xu hướng chung trên cả nước.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đang có 1 dự án khác liên quan trực tiếp đến nông nghiệp tại 1 tỉnh thuộc ĐBSCL (xin phép được dấu tên vào thời điểm hiện tại), bằng việc chúng tôi phối hợp và cung cấp nền tảng công nghệ xuyên suốt từ quá trình gieo trồng, nhật ký canh tác, đến thu hoạch và kết nối phân phối,…”

Ông Nguyễn Ngọc Cừ và thành viên đoàn Finviet.

Những hình ảnh của đoàn Finviet tại Mekong Connect 2022

MEKONG CONNECT 2022