ECO PAY – NỀN TẢNG KẾT NỐI THANH TOÁN TOÀN DIỆN CHO DOANH NGHIỆP

Finviet phát triển nền tảng kết nối thanh toán ECO PAY, giải quyết các tác vụ từ ví điện tử, cổng thanh toán, QR Code giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động.

thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, đầu năm 2024, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 63% về số lượng và 41% về giá trị so với cùng kỳ năm 2023 ở hầu hết các kênh thanh toán. Trong đó, thanh toán qua phương thức QR code đạt được mức tăng trưởng đến 893% về số lượng và 1.062% về giá trị. Kênh điện thoại di động, kênh Internet và kênh thanh toán POS xếp ở các vị trí tiếp theo với mức tăng trưởng lần lượt là 68%, 59% và 17% về số lượng giao dịch.

Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp lại gặp khó khăn khi triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt bởi sự đa dạng của thị trường này: đa dạng phương thức thanh toán, đa dạng đối tác, đa dạng kỹ thuật kết nối… Bên cạnh đó, khi áp dụng nhiều giải pháp thanh toán từ các đối tác khác nhau, doanh nghiệp dễ rơi vào tình trạng vận hành cồng kềnh hoặc chậm dòng tiền do mỗi đối tác lại có quy trình đối soát thanh toán định kỳ khác nhau.

Hiểu được những khó khăn trên, Công ty cổ phần Finviet phát triển ECO PAY – nền tảng kết nối thanh toán tối ưu vận hành cho doanh nghiệp. Finviet là một trong các đơn vị được Ngân hàng Nhà nước cấp ba loại giấy phép ví điện tử, trung gian thanh toán và thu – chi hộ. Cơ sở này giúp nền tảng thanh toán toàn diện (all-in-one) ECO PAY của Finviet giải quyết được đa tác vụ từ ví điện tử, cổng thanh toán, QR Code và POS, Soft POS.

 

Phương thức thanh toán không tiền mặt được nhiều khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Finviet

nền tảng thanh toán toàn diện ECO PAY

Giờ đây, doanh nghiệp chỉ cần tích hợp với một nền tảng duy nhất là ECO PAY cho tất cả phương thức thanh toán thay vì phải kết nối và thực hiện quy trình đối soát với nhiều bên khác nhau. ECO PAY hiện đã liên kết với hơn 40 ngân hàng, các đối tác thẻ trong nước và quốc tế và các ví điện tử… nhằm thay doanh nghiệp đơn giản hóa trong việc kết nối các bên.

Bên cạnh đó, nền tảng ECO PAY còn có thể phát triển phù hợp với loại hình kinh doanh của từng doanh nghiệp, từ các chuỗi cửa hàng bán lẻ, quán ăn – nhà hàng – khách sạn, cho đến sàn thương mại điện cửa hàng online hay cả các điểm tạp hóa nhỏ lẻ.

Ngoài ra, ECO PAY còn tích hợp những giải pháp bổ trợ giúp tăng thêm lợi ích cho điểm bán như: phần mềm quản lý bán hàng; gói tài chính ứng vốn kinh doanh; dịch vụ thanh toán tiện ích – viễn thông…

ECO QR Toàn năng – Chấp nhận các thanh toán từ ứng dụng ngân hàng và ví điện tử. Ảnh: Finviet

Finviet - đồng hành cùng với định hướng "Xã hội không tiền mặt"

Ông Huỳnh Trọng Thận – Giám đốc điều hành của Công ty CP Finviet cho biết, ECO PAY là sản phẩm trọng tâm của công ty trong thời gian tới. Theo đó, Finviet sẽ cập nhật những xu hướng thanh toán hiện đại trên thế giới, nghiên cứu và bổ sung các tiện ích mới vào ECO PAY nhằm mang đến một nền tảng thanh toán tối ưu dành cho doanh nghiệp Việt Nam.

Song song đó, đồng hành cùng với định hướng “Xã hội không tiền mặt” của Ngân hàng Nhà nước, Finviet cũng sẽ cung cấp giải pháp thanh toán cho những nhóm khách hàng trong thị trường ngách như các cửa hàng bán lẻ truyền thống hay các đơn vị kinh doanh ở khu vực nông thôn.

 

ECO POS - Giải pháp thanh toán và quản lý bán hàng cho doanh nghiệp. Ảnh: Finviet

Hiện, Finviet đã phát triển mạng lưới rất nhiều điểm bán truyền thống trải dài trên khắp cả nước thực hiện chuyển đổi số trên toàn quốc theo mô hình M2C (từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng) và B2B2C Fintech.

Với kinh nghiệm phát triển sản phẩm công nghệ và triển khai thị trường, Finviet có đủ khả năng vận hành nền tảng thanh toán ECO PAY nói riêng và hệ sinh thái ECO nói chung, đáp ứng đa dạng nhu cầu chuyển đổi số và thanh toán không tiền mặt của doanh nghiệp Việt Nam.