Làm gì để trở thành “Người bán hàng giỏi nhất”

  Admin 13/09/2018

Đầu tiên chúng ta hãy cùng xem qua câu chuyện về người bán hàng giỏi nhất Nước Mỹ:

Một chàng trai trẻ từ California chuyển đến Colorado và anh đến một siêu thị lớn để xin việc làm.

- Giám đốc siêu thị hỏi anh: “Anh có kinh nghiệm bán hàng nào không?”

- Chàng trai trẻ trả lời: “Vâng, tôi được mệnh danh là Người bán hàng số một của nước Mỹ Giám đốc ngạc nhiên, nhưng ngài thích quan điểm đó, vì vậy ông đã nhận chàng thanh niên vào làm việc:

- “Cậu bắt đầu từ ngày mai. Tôi sẽ xuống sau khi chúng ta đóng cửa và xem cậu làm như thế nào?” Ngày đầu tiên làm việc thật là khó khăn nhưng chàng trai đã vượt qua nó. Sau khi siêu thị đóng cửa, giám đốc xuống.

- “ Thưa nhà bán hàng xuất sắc nhất nước Mỹ”, Ông Giám Đốc nói, “Anh đã bán được cho bao nhiêu khách hàng?”

- “Một”, người thanh niên trả lời

- “ Chỉ có một? Mỗi nhân viên bán hàng của tôi trung bình bán được cho 20 hoặc 30 khách một ngày! Thế cậu bán được bao nhiêu doanh thu?”, GĐ hỏi

- “ 101,237.64 $”, chàng thanh niên đáp

Ông chủ đã bị bất ngờ, Số lượng đó lớn hơn cái mà tất cả những người bán hàng khác gộp lại

- “ Vậy cậu đã bán những cái gì?”

- “Để tôi xem?”, chàng trai nghĩ, “Đầu tiên tôi bán cho ông ta một cái lưỡi câu nhỏ. Sau đó tôi bán cho ông ấy một lưỡi câu cỡ trung bình. Tiếp theo, tôi bán cho ông ấy một lưỡi câu lớn. Và tôi bán tiếp cái cần câu mới. Sau đó, tôi hỏi nơi mà ông ấy câu cá, và ông trả lời ông ấy ra biển câu, vì vậy tôi nói với ông ta rằng ông nên có một cái thuyền, và chúng tôi cùng xuống phòng thuyền buồm, ông ấy đã mua động cơ Chris Craft. Tiếp theo tôi hỏi ông ta về phương tiện để trở thuyền ra biển, ông ấy nói ông có 1 xe Honda Civic. Tôi nói cái xe đó không đủ lớn để trở chiếc thuyền quá nặng, vì vậy tôi đưa ông ta xuống phòng ôtô và bán cho ông ấy 1 cái V8 SUV mới.”

- “Wow”, ông chủ nói, “ Người đàn ông đến mua 1 lưỡi câu và cậu đã bán cho ông ấy 1 cái thuyền và 1 cái xe tải?”

- “Không, ông ấy đến đây để mua đồ cho vợ ông ấy, và tôi nói: trời cuối tuần thật đẹp, ông có thể đi câu cá?...

Sau khi xem qua câu chuyện về Người bán hàng giỏi nhất nước Mỹ các bạn có phải đang nhìn thấy được nhiều điều mà trước nay chưa nhìn ra? Vậy còn chần chờ gì chúng ta nên học theo anh chàng này nhé!!

  1. Bán hàng nhờ vào những câu hỏi chứ không phải các câu trả lời


 

Hãy lắng nghe và đặt ra những câu hỏi, thậm chí những câu hỏi buồn cười một chút để qua những gì khách hàng nói, bạn xác định được những mối quan tâm, sở thích, dự định của họ và đó là nguyên nhân, động cơ thúc đẩy họ mua hàng

 2. Hãy trò chuyện với khách như với người thân


 

Những người mua hàng biết rõ lời sáo rỗng của người bán, khi họ thấy người bán hàng xuất hiện, họ biết cách phản ứng rất nhanh. Vì vậy hãy thật thoải mái, thư giãn và thân mật như với bạn bè hoặc người thân để xoá đi sự đề phòng ở khách hàng.

 3. Không chỉ bán những gì Khách hàng đến để mua


 

Bán hàng tốt là bán tất cả những gì cửa hàng của mình có thể cung cấp cho khách hàng, vậy nên các bạn đừng ngại ngùng khi giới thiệu sản phẩm của mình với khách hàng dựa trên những thông tin mà chúng ta khai thác được khi trò chuyện với Khách hàng

 4. Nắm rõ dịch vụ và sản phẩm của bạn


 

Đây là mấu chốt để bạn thực hiện được 3 điều kể trên, bạn phải thật sự nắm rõ bạn bán gì cho khách hàng, họ được lợi gì khi mua hàng của bạn thì bạn mới tự tin để giới thiệu món hàng và chia sẽ 1 cách tâm huyết về sản phẩm cho khách hàng như đang giới thiệu cho người than bạn bè của bạn.

HÃY TRỞ THÀNH MOBILE AGENT của FINVIET để áp dụng những mẹo trên và bạn sẽ trở thành người bán hàng giỏi nhất thế giới!!!!

NHẬN NGAY 20% HOA HỒNG GIÁ TRỊ BẢO HIỂM 
NHẬN NGAY 200.000Đ TRÊN MỖI HỒ SƠ VAY THÀNH CÔNG.

Chỉ cần dành ra 30s cài đặt ECO app + 30 phút mỗi ngày. Thật đơn giản và dễ dàng

CHỈ VỚI 30 - 60 PHÚT MỖI NGÀY LÀ BẠN ĐÃ CÓ THỂ GIA TĂNG THU NHẬP LÊN ĐẾN 6 TRIỆU ĐỒNG

Cài đặt ECO app tại đây: 

Android: https://play.google.com/store/apps/details...

Ios: Ios: https://itunes.apple.com/gb/app/eco/id1171667640?mt=8