ECO – Extended arm of the bank

ECO – Cánh tay nối dài của ngân hàng

  • Trong mối quan hệ giữa dịch vụ tài chính và công nghệ thông tin, Fintech là viết tắt của Financial Technology được hiểu là việc áp dụng các công nghệ đổi mới sáng tạo và hiện đại trong lĩnh vực tài chính bao gồm ngân hàng, bảo hiểm, quỹ đầu tư… nhằm mang đến cho khách hàng các giải pháp dịch vụ tài chính minh bạch hiệu quả và thuận tiện với chi phí thấp hơn so với các dịch vụ truyền thống.

    Có thể nói Fintech là phân khúc khá năng động tại điểm giao cắt giữa công nghệ và dịch vụ tài chính hay bản chất của Fintech là việc ứng dụng công nghệ thông tin để thay đổi dịch vụ tài chính. Với xu thế phát triển của Fintech như vậy, đối với lĩnh vực tài chính cũng như ngân hàng, Fintech có những lợi ích ảnh hưởng đối với tài chính quốc gia, Fintech sẽ giúp tăng cường khả năng tiếp cận tài chính thông qua những tiện ích về công nghệ, giúp cho khu vực vùng sâu, xa, nông thôn có thể tiếp cận dịch vụ mà bản thân ngân hàng truyền thống chưa đạt được. Thứ hai nếu các công ty công nghệ liên kết được với ngân hàng sẽ có nhiều sản phẩm ra đời giúp đa dạng hóa dịch vụ tài chính, khách hàng có thể lựa chọn nhiều sản phẩm, giúp phân tán rủi ro.

    Finviet là công ty công nghệ chuyên sâu và được ngân hàng nhà nước Việt nam cấp phép hoạt động trung gian thanh toán nắm bắt được xu thế trên và triển khai dịch vụ ngân hàng tiềm năng đến toàn bộ hệ thống đại lý của mình.
  • Là đại lý của Finviet từ những ngày đầu và kinh doanh thành công với tất cả các dịch vụ từ công ty cung cấp và với dịch vụ từ ngân hàng cũng không ngoại lệ. Ban đầu anh Bình nghĩ khách hàng sẽ không tin tưởng các dịch vụ ngân hàng từ cửa hàng cung cấp như mở tài khoản, chuyển tiền, rút tiền…tuy nhiên thực tế thì khách hàng hiện tại không còn lo lắng nữa. Khách hàng hiểu rõ tất cả các số tài khoản, mã giao dịch thật ra đều được bảo mật tại ngân hàng và đại lý Finviet chỉ là trung gian, mọi giao dịch diễn ra an toàn tuyệt đối như thực hiện ngay tại ngân hàng chính. Các khu vực nông thông, vùng sâu vùng xa điều kiện giao thông để tiếp cận ngân hàng còn khó khăn thì đại lý như chúng tôi lại là một lựa chọn tốt.
  • Lời chia sẻ của anh Bình cũng đại diện cho rất nhiều ý kiến của anh chị chủ Đại lý tại các tỉnh thành khác, qua đó thấy được làn song tài chính công nghệ đang được phổ biến rộng rãi đến khách hàng và Finviet cũng là một trong những công ty tiên phong đón đầu ngọn sóng đó. Trong tương lai Finviet hy vọng mỗi công dân Việt Nam đếu có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính tốt nhất một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.