Blog

FINVIET tổ chức thành công giải Tennis ECO 2022

Ngày 26/11/2022, Finviet đã tổ chức thành công giải Tennis ECO 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh. Giải Tennis ECO 2022 được tổ chức nhằm tạo cơ hội nâng cao tinh thần thể dục thể thao, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, củng cố tinh thần đoàn kết, gắn bó của các cán bộ, viên chức trong nội bộ Finviet.

Đây cũng là dịp để  và mở rộng quan hệ giao lưu, học hỏi với các đơn vị bạn. Vậy nên, ngoài sự tham gia của cán bộ, viên chức Finviet thì giải đấu có sự góp mặt của các đấu thủ đến từ Napas, MB Bank, Eximbank, Sports Medic, Xtay Pro, Công ty CP phát triển công nghệ Domino, Công ty xây dựng Minh Tấn, Công ty quảng cảo Á Kim.

Các vận động viên đội tuyển Finviet
Các vận động viên tham gia giải

Sau buổi thi đấu sôi nổi, hào hứng với tinh thần thể thao, giải Tennis ECO 2022 đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Các vận động viên đã cống hiến cho các khán giả có mặt trên sân những trận đấu hay, những đường bóng đẹp, thỏa mãn sự mong đợi. 

Mặc dù chỉ là những tay vợt nghiệp dư, nhưng các vận động viên đều thi đấu hết mình. Những pha giao bóng mạnh mẽ, những đường trả bóng tinh tế, những pha lob bóng điệu nghệ, những cú smart dứt khoát… đã làm nên các trận cầu đầy kịch tính, thu hút được sự cổ vũ, tán thưởng của các cổ động viên.

Giải Tennis ECO 2022 đã khép lại thành công tốt đẹp. Kết thúc giải đấu, cúp vô địch đã được BTC trao cho cặp đôi tay vợt Mr Thận (Finviet) – Mr Nhịn (Eximbank).

Cặp đôi tay vợt nhận giải vô địch
Cặp đôi tay vợt nhận giải vô địch

Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ vẫn còn bỏ trống

Ông Huỳnh Trọng Thận, Giám đốc điều hành Finviet tại buổi toạ đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng"

Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ vẫn còn bỏ trống

Khi nói đến số hóa ngành bán lẻ, cũng như việc áp dụng các dịch vụ fintech (công nghệ tài chính) cho nhóm đối tượng là người tiêu dùng liên quan đến lĩnh vực này tại Việt Nam, có thể nhận ra ngay sự khác biệt của kênh hiện đại so với kênh truyền thống.

Đó là kênh hiện đại được số hóa tốt hơn khi ứng dụng các dịch vụ fintech nhiều hơn. Thế nhưng, hiện nay kênh truyền thống vẫn đang thống trị với hơn 85%. Vì sao?

Vẫn chưa khai thông

Thực tế hiện nay cho thấy, với đặc thù văn hóa, địa lý của Việt Nam, đã tạo điều kiện cho kênh bán lẻ truyền thống của các hộ kinh doanh cá thể vẫn tiếp tục chiếm vị thế thống trị. Ngay cả khi sự phát triển bùng nổ của kênh bán lẻ hiện đại trong những năm gần đây, thị phần của kênh bán lẻ truyền thống vẫn chiếm đến 85%. Hiện ở Việt Nam có khoảng 4.000 cửa hàng tiện lợi, khoảng 300 siêu thị và đại siêu thị, trong khi số điểm bán lẻ truyền thống/tạp hóa có đến 1,5 triệu.

Với khoảng 80% nhãn hàng tại thị trường bán lẻ Việt Nam trị giá 220 tỷ USD, đang phân phối hàng hóa thông qua các kênh gián tiếp, tức không thể giao trực tiếp hay truy cập dữ liệu bán hàng trực tuyến đến các điểm bán lẻ và người tiêu dùng cuối.

Ông Huỳnh Trọng Thận, Giám đốc điều hành Finviet

Có nghĩa, khoảng 1,5 triệu điểm bán lẻ truyền thống nói trên không tiếp cận được giá cả nhất quán, chương trình ưu đãi trực tiếp từ các nhãn hàng, nguồn vốn lưu động để hỗ trợ kinh doanh. Ngay cả các kênh hay phương tiện thanh toán hiện đại và tiện lợi, vẫn chưa được trang bị số hóa thông qua các dịch vụ fintech cho nhóm đối tượng đông đảo này.

Hay bất chấp sự phát triển mạnh mẽ của ngành ngân hàng và xu thế không tiền mặt tại Việt Nam, hiện vẫn có đến 70% người Việt Nam chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa tiếp cận được các dịch vụ ngân hàng cần thiết. Một trong những nguyên nhân do tỷ lệ phân bổ chi nhánh ngân hàng trên đầu người tại Việt Nam còn thưa thớt hơn nhiều so với các nước. Cụ thể, tại Việt Nam hiện độ phủ là 3,9 chi nhánh ngân hàng trên 100.000 người, trong khi tại Thái Lan con số tương ứng là 11,7, Malaysia 10,2, Indonesia 16,2, Nhật Bản là 34,1. Chưa kể rất nhiều thương hiệu ngân hàng và chi nhánh ngân hàng hiện chủ yếu tập trung tại các tỉnh thành lớn.

Với bối cảnh thị trường được nêu ở trên, rõ ràng cần có những nền tảng hệ sinh thái công nghệ đa dạng, có chiều sâu về chuyên ngành và đáng tin cậy giúp thúc đẩy nhanh hơn tiến trình số hóa ngành bán lẻ (đặc biệt là kênh bán lẻ truyền thống), kèm theo việc áp dụng các dịch vụ fintech bổ trợ và thúc đẩy trong hệ sinh thái này. 

Hay nói nôm na, thị trường bán lẻ đang cần nền tảng hệ sinh thái công nghệ chuyển đổi số (CĐS) chuyên sâu cho ngành bán lẻ + B2B fintech platform. Trong khi đó thị trường fintech tại Việt Nam chủ yếu bị chi phối bởi những công ty fintech hoạt động theo mô hình B2C, để lại nhiều không gian và cơ hội cho B2B & B2B2C fintech.

Kỳ vọng và mong muốn của fintech

Thực tế trong 4-5 năm trở lại đây, có nhiều doanh nghiệp lớn đã đầu tư rất mạnh vào công cuộc CĐS cho ngành bán lẻ tại Việt Nam. Đây thực sự là dấu hiệu rất tốt, dù việc này hiện chưa có tác động đến các hộ kinh doanh cá thể, chủ tạp hóa – những đối tượng tương đối lớn tuổi và ít gần gũi và quen thuộc với trào lưu CĐS hay thương mại điện tử.

Bởi lẽ, đặc thù trong ngành phân phối bán lẻ truyền thống tại Việt Nam, cơ bản vẫn đang phụ thuộc rất nhiều vào các nhà phân phối, nhà bán sỉ, địa bàn phân phối… Vì thế, các nền tảng công nghệ hay định vị CĐS trong ngành bán lẻ nếu có (và đang có) yếu tố sung đột với những bên hay yếu tố vừa nêu, sẽ không được ủng hộ và gặp rất nhiều trở ngại khi triển khai.

Bên cạnh đó, các kênh thanh toán đa dạng, tiện lợi, đặc biệt các gói tài chính phù hợp hỗ trợ cho việc kinh doanh của các đối tượng trong ngành bán lẻ trong công cuộc CĐS, chưa thực sự được để ý và kết hợp một cách hợp lý và hiệu quả, nên đang hoạt động khá đơn lẻ.

Chúng tôi là một trong những công ty fintech hàng đầu ở Việt Nam thành lập năm 2016, với mô hình kinh doanh độc đáo B2B2C, trọng tâm phục vụ các điểm bán lẻ trải dài trên khắp cả nước, CTCP Finviet đã và đang tham gia cũng như quyết tâm góp phần vào công cuộc CĐS cho ngành bán lẻ Việt Nam. Theo đó, Finviet xây dựng và cung cấp nền tảng hệ sinh thái công nghệ đa dạng và có chiều sâu cho tất cả các bên tham gia, trong chuỗi phân phối bán lẻ từ M2C và kết hợp cùng các dịch vụ B2B & B2B2C fintech, để tạo ra lợi ích rõ ràng cho các bên và tăng tính kết dính.

Finviet hiện là một trong số ít fintech Việt Nam có hệ sinh thái công nghệ hoàn chỉnh với các dịch vụ ví điện tử ECO, hệ thống quản lý kênh phân phối công nghệ 4.0 kết nối không giới hạn, hỗ trợ vốn kinh doanh cho các điểm bán, ECO delivery giao nhận hàng hóa, 7ADS quảng cáo OOH, 7PAY cổng thanh toán di động, điểm chấp nhận thanh toán QRcode.

Do vậy cũng như nhiều doanh nghiệp fintech khác, Finviet rất mong đợi tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ, các sở ban ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các mảng kinh doanh của Finviet nói riêng, và fintech hỗ trợ kênh phân phối doanh nghiệp-hộ kinh doanh/đại lý-khách hàng  M2C/B2B2C nói chung. 

Thí dụ, sớm nghiên cứu, ban hành các nghị định về thanh toán xuyên biên giới, dịch vụ đại lý ngân hàng, để Finviet có thể tham gia sâu rộng, thúc đẩy quá trình CĐS của nền kinh tế theo chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tăng cường năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và phát triển bền vững đất nước. 

Hiện cả nước có khoảng 1,5 triệu điểm bán lẻ truyền thống/tạp hóa, là dư địa lớn cho công cuộc CĐS trong lĩnh vực bán lẻ. Do vậy các doanh nghiệp fintech rất mong được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ và các ban, ngành.

HUỲNH TRỌNG THẬN, Giám đốc điều hành Finviet

FINVIET – THAM DỰ DIỄN ĐÀN MEKONG CONNECT 2022

FINVIET hân hạnh được đồng hành với vai trò là một trong các nhà tài trợ chính của diễn đàn Mekong Connect 2022 (23-24/12/2022) tổ chức tại TP. Cần Thơ.

Trong 2 ngày diễn ra Mekong Connect 2022 (23-24/12/2022) tổ chức tại TP. Cần Thơ, FINVIET hân hạnh được đồng hành với vai trò là một trong các nhà tài trợ chính của diễn đàn.

MEKONG CONNECT 2022

Ra đời vào 2015 từ sáng kiến của Mạng lưới liên kết cấp vùng ABCD Mekong (An Giang – Bến Tre – Cần Thơ – Đồng Tháp) và sau đó có thêm TP.HCM. Từ đó, Mekong Connect đã trở thành sự kiện thường niên dành cho: doanh nhân, doanh nông, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia… và các đối tượng có mối quan tâm đặc biệt đến ĐBSCL.

Diễn đàn Mekong Connect được phối hợp tổ chức bởi Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, cùng với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu (LBC). Bên cạnh đó còn nhận được bảo trợ và cố vấn của: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Mekong Connect 2022 được điều phối bởi: VCCI Cần Thơ, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA, Trung tâm Xúc tiến ĐT– TM và HCTL Cần Thơ.

"Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững"

Diễn đàn Mekong Connect 2022 với chủ đề “Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững” diễn ra trong 2 ngày (23-24/11/2022), tại TP Cần Thơ. 

Lễ khai mạc diễn đàn Mekong Connect 2022

Cụ thể, ngày 23/11, diễn đàn diễn ra chương trình “Phiên chợ khởi nghiệp xanh” với các hoạt động: 

 • Trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm.
 • Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, xuất khẩu, giao lưu giữa các doanh nghiệp.
 • Kết nối thị trường xuất khẩu (online) với các nhà phân phối quốc tế ở 3 thị trường: Hà Lan, Úc và Bắc Mỹ.
 • Giao lưu cùng bạn trẻ khởi nghiệp đến từ các vùng miền khác nhau

Ngày 24/11, diễn ra các sự kiện chính của diễn đàn, gồm 3 chuyên đề thảo luận về các giải pháp để “chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững”

 • Chủ động nâng chất lượng liên kết tích hợp
 • Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. 
 • Phát triển bền vững (được chia làm 4 nhóm thảo luận 4 chủ đề)

Finviet tự hào giới thiệu hệ sinh thái ECO

Tham gia Mekong Connect 2022 không chỉ với vai trò là một nhà tài trợ, Fiviet chúng tôi rất tự hào giới thiệu hệ sinh thái công nghệ ECO. 

Trao đổi với báo chí tại sự kiện chính của diễn đàn (ngày 24/11/2022), ông Nguyễn Ngọc Cừ – Giám đốc kinh doanh Finviet đã có những chia sẻ về những giải pháp công nghệ nhằm hoàn thiện chuỗi giá trị nông sản cho các doanh nghiệp khu vực ĐBSCL.

Theo ông, “Nông sản nông nghiệp là một trong những mảng ngành mà chúng tôi rất quan tâm và mong muốn đóng góp cùng, đặc biệt trong thời đại áp dụng công nghệ đến chuyển đổi số.

Finviet chúng tôi rất tự hào với hệ sinh thái công nghệ đa dạng và có chiều sâu, trong số đó phải kể đến nền tảng công nghệ phục vụ việc chuyển đổi số cho chuỗi cung ứng, ngành phân phối nói chung, và nông sản nông nghiệp sẽ không phải là ngoại lệ.”

Hình ảnh ông Nguyễn Ngọc Cừ - Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Công nghệ Finviet tại diễn đàn Mekong Connect 2022

Nền tảng công nghệ ứng dụng vào phát triển nông nghiệp

Ngoài ra khi được hỏi về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới với các tỉnh ĐBSCL ông Cừ chia sẻ thêm “Tại các tỉnh ĐBSCL, hiện Finviet chúng tôi đã và đang triển khai/ áp dụng các hệ thống công nghệ phục vụ cho công cuộc số hoá chuỗi cung ứng, ngành phân phối bán lẻ (trong đó bao gồm các sản phẩm nông nghiệp); Và các dịch vụ fintech, bao gồm cả các dịch vụ liên quan tiến trình không tiền mặt theo xu hướng chung trên cả nước.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đang có 1 dự án khác liên quan trực tiếp đến nông nghiệp tại 1 tỉnh thuộc ĐBSCL (xin phép được dấu tên vào thời điểm hiện tại), bằng việc chúng tôi phối hợp và cung cấp nền tảng công nghệ xuyên suốt từ quá trình gieo trồng, nhật ký canh tác, đến thu hoạch và kết nối phân phối,…

Hình ảnh ông Nguyễn Ngọc Cừ - Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Công nghệ Finviet tại diễn đàn Mekong Connect 2022

Những hình ảnh của đoàn Finviet tại Mekong Connect 2022

FINVIET – HÙNG CƯỜNG GROUP KÝ KẾT PHÂN PHỐI SẢN PHẨM NUNEST

Ngày 25/11/2022 , Finviet chính thức ký kết biên bản hợp tác với Hùng Cường Group về việc đưa toàn bộ sản phẩm nước yến sào cao cấp Nunest (một thương hiệu của Nutricare) triển khai phân phối chính thức đến hàng trăm ngàn cửa hàng thuộc hệ thống Finviet thông qua ứng dụng ECO Điểm bán.

Hùng Cường Group - 10 năm là đối tác chiến lược của Tập đoàn Nutricare

Được thành lập năm 2012, Hùng Cường Group với sứ mệnh mang sản phẩm chất lượng và an toàn đến người tiêu dùng. Trong suốt 10 năm qua, Hùng Cường Group luôn tự hào là đối tác chiến lược phân phối các sản phẩm từ Nutricare.

Với tư duy cải tiến không ngừng nhằm mang lại nhiều giá trị và hài lòng khách hàng, Hệ thống phân phối của Hùng Cường Group đã và đang phủ sóng trên toàn quốc.

Vậy nên sự kiện hợp tác của Finviet và Hùng Cường Group sẽ góp phần thúc đẩy việc cung cấp những nhãn hàng chất lượng đến tay người tiêu dùng trên mọi miền đất nước. 

Nunest - Nước yến sào cao cấp từ Nutricare

Yến Nunest được nghiên cứu và phát triển bởi GMN (Công ty cổ phần Dinh dưỡng Y học Quốc tế – thuộc hệ thống Nutricare), được xây dựng trên nền tảng các nhà khoa học Dinh Dưỡng của Nutricare.

Với tôn chỉ giúp người tiêu dùng có cơ hội được sử dụng Tổ yến không chỉ đầy đủ dưỡng chất, mà còn đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm từ đó các sản phẩm mang nhãn hiệu Nunest đã ra đời.

Nguyên liệu thượng hạng

Sản phẩm Nunest được sản xuất từ 

 • 100% yến thật từ Ninh Thuận – Khánh Hòa được kiểm định hàm lượng Protein bởi Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. 
 • Dưỡng chất bổ sung được Nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc… và được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dinh Dưỡng giàu kinh nghiệm.
005
004

Công thức dinh dưỡng tối ưu

Với đội ngũ chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu trong và ngoài nước, Nunest đi tiên phong trong việc đón đầu các xu hướng Dinh Dưỡng của thế giới. 

Nước Yến Sào cao cấp Nunest được ra đời từ những Công Thức Dinh Dưỡng tối ưu, phù hợp với từng thể trạng, đối tượng sử dụng như: người bị tiểu đường, người ăn kiêng, trẻ em, người cao tuổi,…

Quy trình sản xuất nghiêm ngặt​

Một sản phẩm chất lượng, đầu tiên phải đến từ sự an toàn và uy tín tuyệt đối vì vậy Nunest áp dụng Quy trình 5 bước kiểm soát chất lượng từ nguyên liệu đến thành phẩm.

Những sản phẩm Nunest đạt đủ 4 chứng nhận tiêu chuẩn quản lý chất lượng trong sản xuất Thực phẩm & Dược phẩm trên toàn cầu.

GMP
HACCP
ISO

Tất cả các dòng sản phẩm thuộc nhãn hàng Nunest đã được chính thức phân phối trên ứng dụng ECO Điểm bán. Nước yến sào cao cấp Nunest rất phù hợp để làm quà biếu trong dịp tết đến xuân về nên hứa hẹn sẽ là một mặt hàng bán chạy trong thời gian sắp đến. Khu vực triển khai phân phối sản phẩm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hoá.

Quý Anh/Chị điểm bán nhanh tay vào ứng dụng ECO Điểm bán đặt hàng để được hưởng nhiều ưu đãi nhất nhé!

Quét mã tải app và đặt hàng ECO Điểm bán ngay hôm nay:

Dành cho điểm bán

Để biết thêm thông tin về chính sách phân phối và chương trình ưu đãi, Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ Finviet để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí qua:

Hotline: 1900 9005

Fanpage: ECO Điểm bán

Ví ECO là gì? Hệ sinh thái ECO mang đến lợi ích gì?

VÍ ECO LÀ GÌ?

Ví ECO là một nền tảng thanh toán di động hay còn gọi là ví điện tử, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch bằng tiền trực tuyến trên điện thoại một cách nhanh chóng và an toàn! Khi dùng Ví ECO thì bất kể bạn ở nơi đâu và vào lúc nào, hầu hết các nhu cầu thanh toán của bạn đều sẽ được thỏa mãn như:

 • Nạp tiền điện thoại, mua thẻ 3G/4G,… tất cả nhà mạng
 • Thanh toán các loại hóa đơn: điện, nước, internet, truyền hình, học phí, vay tiêu dùng, thẻ tín dụng,…
 • Thanh toán các đơn hàng từ hệ sinh thái ECO với hàng trăm các dịch vụ tiện ích khác.

Sử dụng Ví ECO có an toàn không?

Ví ECO do Công ty cổ phần Công nghệ FINVIET phát triển. Từ đầu năm 2019, Ví ECO đã được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp giấy phép Trung gian Thanh toán và Hội đồng tiêu chuẩn bảo mật ngành thẻ thanh toán cấp chứng chỉ Bảo mật Toàn cầu. Do đó, Tất cả dữ liệu về khách hàng đều được bảo mật, lưu trữ dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bên canh đó, Ví ECO thực hiện tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS – Hệ thống tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu. Do đó, thông tin thẻ và số tiền trong tài khoản của bạn được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đồng thời, Ví ECO sử dụng các cơ chế bảo mật bằng mật khẩu, xác thực vân tay/nhận diện khuôn mặt nên việc thanh toán luôn được đảm bảo an toàn.

Hiện tại, Ví ECO là đối tác thanh toán của rất nhiều Ngân hàng uy tín ở Việt Nam:

 • Liên kết trực tiếp với 8 ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, VPBank, MB, OCB, MSB.
 • Nạp tiền từ thẻ ATM nội địa thông qua cổng Napas của tất cả các ngân hàng.

HỆ SINH THÁI ECO - CÓ ECO LÀ OK!

Với mô hình kinh doanh là M2C (Manufacturer to Consumer), ECO không chỉ đơn thuần là Ví điện tử mà đã và đang được xây dựng thành một hệ sinh thái công nghệ. Mục tiêu của hệ sinh thái ECO là kết nối và đáp ứng nhu cầu của tất cả các đối tượng người dùng (từ nhãn hàng, nhà phân phối, nhà bán lẻ, người tiêu dùng, cho cả đội ngũ nhân viên bán hàng và giao hàng).

Hệ sinh thái ECO bao gồm:

 • ECO Điểm Bán: ứng dụng dành cho Điểm bán lẻ như Cửa hàng Tạp hóa, Nhà thuốc, cửa hàng Điện tử/ Viễn thông…
 • ECO Người Tiêu Dùng: ứng dụng mua sắm/ sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích dành cho người tiêu dùng dựa trên Location based service
 • Ví điện tử ECO
 • Dịch vụ Ứng vốn kinh doanh ECO Credit
 • Cổng thanh toán ECO PAY
 • Ứng dụng ECO Salesman
 • Ứng dụng ECO Delivery
 • Nền tảng truyền thông quảng cáo
 • Hệ thống quản lý kênh phân phối & kinh doanh ECO DMS
 • POS Quản lý tồn kho

Hệ sinh thái ECO mang lại lợi ích gì?

Trong hệ sinh thái ECO, điểm bán là trung tâm với 4 nền tảng dịch vụ chính gồm phân phối hàng hóa, dịch vụ thanh toán, dịch vụ tài chính (ứng vốn kinh doanh) và truyền thông tiếp thị được triển khai để thúc đẩy doanh số từ các nhãn hàng đến điểm bán lẻ.

Một trong những điểm khác biệt của ECO chính là nền tảng phân phối mở, được thiết kế “may đo” dựa trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. ECO có thể thực hiện chức năng hệ thống quản lý kinh doanh hoặc kết nối với hệ thống DMS sẵn có của doanh nghiệp, giúp quản lý dữ liệu lớn về hành vi khách hàng, tình trạng tiêu thụ sản phẩm trên thị trường, quản trị mạng lưới phân phối với chi phí tối ưu và gia tăng doanh số bán hàng.

Mô hình của ECO có thể áp dụng đa dạng ngành nghề kinh doanh như FMCG, dược phẩm, thiết bị điện gia dụng,… Nhiều doanh nghiệp chọn ECO là “bạn đồng hành” để đạt mục tiêu bứt phá kinh doanh trong cuộc chiến “số hoá” giành thị phần. Với ECO, doanh nghiệp có thể quản trị dữ liệu lớn (big data), phân tích kinh doanh theo thời gian thực, tiếp cận và mở rộng mạng lưới phân phối hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh truyền thông và có thể tương tác trực tiếp với người dùng.

Điểm bán thuận tiện nhập hàng và tăng doanh thu

Các điểm bán có thể thông qua ứng dụng ECO Điểm Bán công nghệ hóa cửa hàng, chủ động quản lý thông tin bán hàng, tham gia ứng vốn kinh doanh, tiếp cận nguồn hàng phong phú, tăng doanh thu hàng tháng. 

Hơn thế nữa, các dịch vụ cộng thêm cũng góp phần tăng thêm thu nhập cho điểm bán như:

 • Nạp tiền điện thoại trả trước/trả sau, mã thẻ điện thoại/game/3G,4G.
 • Thanh toán hóa đơn: điện, nước, điện thoại cố định, internet, truyền hình, học phí,…
 • Thu hộ: vay tiêu dùng, thẻ tín dụng của nhiều đơn vị tài chính.
 • Nạp tiền ví điện tử.
 • Điểm chấp nhận mã QR.

Người tiêu dùng dễ dàng mua sắm online từ các cửa hàng xung quanh

Người tiêu dùng có thể dễ dàng mua sắm trên ứng dụng ECO Người Tiêu Dùng, với nhiều mặt hàng đa dạng, mức giá cạnh tranh từ các cửa hàng tạp hóa xung quanh hoặc từ gian hàng chính thức của nhãn hàng

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể mở tài khoản ngân hàng trực tuyến (eKYC) và thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, nạp tiền điện thoại, gói data 4G,… ngay trên ứng dụng.

Quét mã tải app và trải nghiệm ECO ngay hôm nay:

Dành cho điểm bán
Dành cho người tiêu dùng

Khi cần liên hệ hợp tác hoặc hỗ trợ về ứng dụng, vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Công nghệ FINVIET qua,

Hotline: 1900 9005 

Website: www.finviet.com.vn

Fanpage:

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã về tới “buôn làng” ECO

Mở ví ECO để liên kết MSB ngay hôm nay.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã chính thức trở thành ngân hàng thứ 8 có thể liên kết với ví điện tử ECO. Đây ắt hẳn là tin vui cho quý Khách hàng đang sử dụng tài khoản của ngân hàng MSB đang có mong muốn liên kết tài khoản với ví ECO để thuận tiện trong việc mua bán và thanh toán dịch vụ.

Tại sao phải liên kết thẻ MSB với ví ECO?

Ví điện tử ECO được hiểu như là một ví tiền số hay là một tài khoản online dùng để giúp cho người dùng có thể dễ dàng trong việc mua bán đa dạng các mặt hàng trên hệ thống ECO. thanh toán hóa đơn hay là các dịch vụ online khác. Sau khi liên kết thẻ MSB với ví điện tử ECO, quý Khách hàng sẽ có vô vàn lợi ích như:

 • Thanh toán dễ dàng và nhanh chóng các hóa đơn điện, nước, tiêu dùng,… với vài thao tác đơn giản
 • Nạp tiền điện thoại qua của các nhà mạng với chiết khấu ưu đãi
 • Miễn phí nạp tiền vào ví ECO từ ngân hàng MSB hoàn toàn miễn phí
 • Nạp/rút tiền từ MSB ở ví ECO lên tới 100 triệu cho một tháng
 • Chuyển tiền miễn phí cho các tài khoản ECO
 • Ưu tiên tham gia các chương trình khuyến mãi do MSB và ECO tổ chức như là voucher mua sắm, hoàn tiền dịch vụ, các thẻ quà tặng,…

Hướng dẫn liên kết thẻ MSB với ví ECO

1. ECO Điểm Bán

 • Bước 1: Chọn mục Dịch vụ trên màn hình chính của ECO Điểm Bán và bấm vào Liên kết NH

 • Bước 2:  Chọn biểu tượng ngân hàng MSB
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân bao gồm: số thẻ hoặc số tài khoản, họ tên chủ thẻ, số CMND/CCCD
 • Bước 4: Xác nhận liên kết bằng mã OTP gửi về số điện thoại.
 • Bước 5: Nạp tiền luôn vào ví để luôn sẵn sàng thanh toán cho các đơn hàng tại mục Nạp tiền trong mục Dịch vụ.

2. ECO Người Tiêu Dùng

 • Bước 1: Chọn mục Ví của tôi trên màn hình chính của ECO Người Tiêu Dùng 

 • Bước 2: Chọn Quản lý thẻ rồi bấm vào Thêm liên kết thẻ 
 • Bước 3: Chọn biểu tượng ngân hàng MSB
 • Bước 4: Điền thông tin cá nhân bao gồm: số thẻ hoặc số tài khoản, họ tên chủ thẻ, số CMND/CCCD
 • Bước 5: Xác nhận liên kết bằng mã OTP gửi về số điện thoại.
 • Bước 6: Nạp tiền luôn vào ví để luôn sẵn sàng thanh toán cho các đơn hàng tại mục Nạp tiền trong mục Ví của tôi.

Chỉ cần hoàn thành các thao tác đơn giản trên là bạn đã có thể sử dụng ví ECO để thanh toán các giao dịch cần thiết. 

Chần chờ gì mà không tải app ECO và bật liên kết ngân hàng MSB với ví ngay để không bỏ lỡ bất cứ quyền lợi nào nhé:

Nếu có thắc mắc, Quý Khách Hàng vui lòng gọi đến tổng đài Finviet 1900 9005.

Hoặc liên hệ Fanpage:

THÔNG BÁO BIỂU PHÍ NẠP, RÚT, CHUYỂN TIỀN TRÊN [VÍ ECO]

📣 Finviet thông báo mức phí nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền trên ví điện tử ECO, áp dụng từ ngày 05/11/2022. Xem thông tin chi tiết bên dưới nhé!

CHI TIẾT BIỂU PHÍ

Nạp tiền

BIỂU PHÍ NẠP TIỀN

Rút tiền

BIỂU PHÍ RÚT TIỀN

Chuyển tiền

BIỂU PHÍ CHUYỂN TIỀN

Hình thức và thời gian tính phí giao dịch

 • Phí dịch vụ được trừ trực tiếp vào tài khoản Ví điện tử ECO ngay khi thực hiện giao dịch thành công.
 • Các khoản phí giao dịch đã bao gồm Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập cá nhân và các loại thuế, phí khác liên quan theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu có thắc mắc, Quý Khách Hàng vui lòng gọi đến tổng đài Finviet 1900 9005.

Hoặc liên hệ Fanpage:

[ECO NGƯỜI TIÊU DÙNG] SẢN PHẨM MẸ & BÉ GIẢM ĐẾN 32%

MẸ THÔNG THÁI SĂN SALE HÀNG XỊN

Từ 01/11/2022 đến 30/11/2022, rất nhiều sản phẩm Mẹ & Bé của Lê Phan Official Store đang bày bán trên [ECO Người tiêu dùng] đều được giảm giá từ 10% đến 32%.

Sản phẩm được giảm giá vô cùng đa dạng như: sữa tắm, phấn rôm, kem chống hăm tã,… Sản phẩm được khuyến mãi đều là các sản phẩm được nhập khẩu từ Châu Âu. Vậy nên các mẹ thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bé nhà mình nhé!

Lê Phan - mang chất lượng Châu Âu về đất Việt

Thành lập & phát triển từ năm 2007, Công ty TNHH TM Lê Phan luôn là một trong những tổ chức uy tín, chuyên sâu trong lĩnh vực phân phối sản phẩm dành cho “ Mẹ & Bé” nhập khẩu từ Châu Âu như:

Bubchen

SP Bubchen

Thành lập tại Đức vào năm 1967, Bubchen là một thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da cho mẹ và bé thuộc tập đoàn đa quốc gia Néstle.

Với cam kết đem lại những gì tốt nhất cho khách hàng, tất cả các sản phẩm Bubchen đã được kiểm nghiệm y khoa bởi hiệp hội da và dị ứng của CHLB Đức.

Được sản xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, không chứa dầu khoáng, không chứa màu nhân tạo, không có chất bảo quản, không chứa nước hoa và dầu hương liệu, không chứa chất kết dính PEG, đặc biệt không làm cay mắt.

Babycoccole

Được nghiên cứu và phát triển từ năm 1971, Babycoccole hiện là nhãn hiệu số 1 tại Ý và là sự lựa chọn của 85.3% gia đình tại Ý và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Với cam kết mang đến các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên để chăm sóc trẻ em trên toàn thế giới, các sản phẩm của Babycoccole được tạo nên từ các thành phần thiên nhiên. 

Cho bé và mẹ trọn vẹn từng khoảnh khắc qua các mùa trong năm từ những ngày nắng hè rực rỡ đến những tháng đông lạnh.

SP Babycoccole

FontActiv®Junior

SP FontActiv®Junior

FontActiv® là dòng sản phẩm thuộc công ty Laboratoires Grand Fontaine (Tây Ban Nha) chứa các thành phần tự nhiên ngon miệng để điều trị suy dinh dưỡng, mất nước, suy nhược cơ thể, tiểu đường và chứng khó nuốt, cũng như nhiều chứng rối loạn khác.

Riêng sản phẩm FontActiv®Junior là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đường uống, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng. FontActiv®Junior chứa 13 loại vitamin14 loại khoáng chất giúp đáp ứng nhu cầu về năng lượng và chất dinh dưỡng của trẻ từ 1 đến 14 tuổi trong những trường hợp chế độ ăn uống không đủ.

Air-Val

Air-Val International được thành lập tại Barcelona, Tây Ban Nha vào năm 1979.

Với tiêu chí “An toàn – Chất Lượng” sản phẩm của Air-Val đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và được cơ quan quản lý Dược Mỹ phẩm của hơn 100 quốc gia chấp thuận trong đó có các thị trường khó tính như Đức, Pháp, Mỹ. Nhật, Hàn, Singapore…..

Hơn 400 sản phẩm nước hoa và sản phẩm chăm sóc cá nhân dành cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn bán tại hơn 90 quốc gia trên khắp 5 châu lục.

SP Air-Val

Lê Phan phân phối sản phẩm tại các siêu thị hiện đại, các chuỗi bán lẻ, các cửa hàng chuyên dụng “ Mẹ & Bé”, các nhà thuốc trên khắp các tỉnh thành từ Bắc chí Nam. Đặc biệt, Lê Phan cũng đã và đang cung cấp các dòng sản phẩm y tế chuyên biệt phục vụ cho Khoa sản và Nhi tại các bệnh viện lớn trên khắp cả nước.

Từ đầu tháng 9/2022 Lê Phan đã chính thức có gian hàng chính hãng trên ứng dụng ECO Người tiêu dùng. Mang lại hàng loại những sản phẩm chất lượng và chương trình ưu đãi cực kì hấp dẫn.

Hướng dẫn rinh ưu đãi trên ECO Người tiêu dùng

Bước 1: Tại mục “Đối tác thương hiệu” chọn biểu tượng Lê Phan Official Store.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn sản phẩm

Bước 3: Thêm vào giỏ hàng, điều chỉnh số lượng (nếu cần) và bấm Đặt hàng.

Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán và bấm Đặt hàng.

BƯỚC 1
BƯỚC 2
BƯỚC 3
BƯỚC 4

Nếu có thắc mắc, Quý Khách Hàng vui lòng gọi đến tổng đài Finviet 1900 9005 hoặc

Inbox ngày vào Fanpage: ECO – Người tiêu dùng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn miễn phí.

[ECO NGƯỜI TIÊU DÙNG] GIẢM 10% TOÀN BỘ SẢN PHẨM LADOPHAR

GIẢM 10% TOÀN BỘ SẢN PHẨM LADOPHAR

Từ 06/10/2022 đến hết 31/10/2022 Ladophar giảm trực tiếp 10% toàn bộ sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hiện đang bày bán trên [ECO Người tiêu dùng]

Ladophar được thành lập từ năm 1982 tại Lâm Đồng. “Lấy chất lượng làm kim chỉ nam, lấy uy tín làm cầu nối” là phương châm hoạt động của Ladophar.

Với hơn 40 năm nghiên cứu và sản xuất dược phẩm, Ladophar luôn kiểm duyệt sản phẩm rất khắt khe.  Do đó, họ luôn cho ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Ước mơ nâng tầm dược liệu nước nhà của Ladophar

Atiso là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Chúng được phổ biến ở Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 và được trồng nhiều nhất tại Đà Lạt. 

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, Atiso có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

 • Kích thích điều tiết tuyến mật và gan giúp thanh lọcđào thải các chất độc trong cơ thể, chống xơ vữa động mạch.
 • Tăng cường hệ miễn dịch và góp phần hỗ trợ ngăn chặn hình thành khối u và điều trị ung thư.
 • Kiểm soát lượng đường dư trong máu, chống buồn nôn, giảm say rượu và lợi tiểu và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa
 • Giúp chị em phụ nữ có làn da sáng và mịn màng.

Chính vì vậy, Ladophar đã gây dựng nên vùng trồng Atiso đạt chuẩn quốc tế GACP – WHO, GACP – GLOBAL đầu tiên taị Đà Lạt.

Với mục tiêu phát triển và nâng cao giá trị của cây Atiso nên các sản phẩm của Ladophar phần lớn đều dựa trên thành phần chính là Atiso.

Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ Ladophar

SP TỪ ATISO

 

Một số sản phẩm có thành phần chính từ Atiso như:

 • Trà atiso túi lọc, trà Nhất Diệp Nguyên Hương (100% lá atiso), trà linh chi (kết hợp cùng cao đặc atiso), trà thảo mộc diệp hạ châu (kết hợp cùng bột atiso)
 • Cao ống Lado atiso, cao đặc Lado atiso 
 • Kẹo cứng nhân atiso, kẹo dẻo atiso
 • Nước uống Atiso đóng lon Lado Boost và Lado Boost UP

Bên cạnh đó, họ cũng đã và đang phát triển nhiều dòng sản phẩm chất lượng khác từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên sẵn có như: 

 

 • Trà gừng sả
 • Cao đảng sâm, cao hồng sâm
 • Viên uống hoạt huyết dưỡng não
 • Kẹo gừng, kẹo cox (kết hợp tinh dầu: gừng, khuynh diệp, quế)
SP TỪ THẢO DƯỢC KHÁC

Đặc biệt, Ladophar còn cho ra đời các sản phẩm đặc thù đáp ứng nhu cầu phòng chống COVID như: viên uống hỗ trợ điều trị Covid, dung dịch xịt họng, nước rửa tay diệt khuẩn,… 

3 bước đơn giản để mua sản phẩm Ladophar

Bước 1: Quét mã tải ứng dụng [ECO – Người tiêu dùng] và đăng ký tài khoản.

 

Bước 2: Chọn biểu tượng Ladophar Official Store tại mục “Đối tác thương hiệu” và chọn sản phẩm khuyến mãi mà bạn muốn mua.

 

Bước 3: Thanh toán và chờ nhận hàng.

Dành cho người tiêu dùng

Chần chờ gì mà không quét mã ngay để nhận ngay deal hời này trên [ECO – Người tiêu dùng] nè!

Nếu có thắc mắc, Quý Khách Hàng vui lòng gọi đến tổng đài Finviet 1900 9005 hoặc

Inbox ngày vào Fanpage: ECO – Người tiêu dùng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn miễn phí.

[ECO NGƯỜI TIÊU DÙNG] CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI TẠI HOAYEUTHUONG SẮM HOA THẢ GA, QUÉT QR ĐƯỢC GIẢM GIÁ

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI TẠI HOAYEUTHUONG

SẮM HOA THẢ GA, QUÉT QR ĐƯỢC GIẢM GIÁ

ECO đã chuẩn bị sẵn tại chuỗi cửa hàng HoaYeuThuong với loạt ưu đãi đa dạng, quà tặng siêu xịn, giá cả siêu xinh chắc chắn không thể bỏ qua bạn ơi! 

 

Từ 31/08/2022, quý Khách Hàng mua sắm hoa tại hệ thống cửa hàng HoaYeuThuong sẽ được nhận ưu đãi giảm giá trực tiếp vào hóa đơn mua sắm khi Khách Hàng thanh toán bằng QR code.

 

Khách Hàng mở app ngân hàng bất kỳ hoặc mở app ECO Người Tiêu Dùng để quét QR Code thanh toán.H

Đối tượng và ưu đãi áp dụng
Đối với khách hàng mua tại website Hoayeuthuong.com
 • Dành cho Khách Hàng Mới:
  Giảm 50.000đ/hóa đơn thanh toán
 • Dành cho Khách Hàng thân thiết:
  Giảm ngay 3% + 35.000đ cho các đơn hàng từ thứ 2 đến thứ 5
  Giảm ngay 5% + 35.000đ cho các đơn hàng từ thứ 6 đến thứ 11
  Giảm ngay 10% + 35.000đ cho các đơn hàng từ thứ 12 trở đi

Đối với Khách Hàng mua tại cửa hàng HoaYeuThuong
Nhận ngay 1 chậu cây cảnh trị giá 80.000đ

 
Điều kiện và điều khoản áp dụng:
 • Ưu đãi áp dụng cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ Quét mã QR thanh toán khi mua sắm tại HoaYeuThuong.
 • Dành cho đơn hàng có tổng trị giá từ 200.000đ.
 • Ưu đãi không được hoàn lại và không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.
 • Số lượng ưu đãi có hạn chương trình có thể kết thúc sớm hơn thời gian dự kiến.
Thời gian áp dụng chương trình: Từ 31/08/2022 đến hết 20/09/2022
 
Danh sách các cửa hàng HoaYeuThuong áp dụng ưu đãi:
 • 270L Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, HCM
 • 270H  Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, HCM
 • 270F Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, HCM
 • 230B Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, HCM
 • 532A Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
Đặt hoa online: TẠI ĐÂY
3 bước thanh toán quét mã QR sắm hoa thả ga

Bước 1: Mở ECO > Chọn Thanh toán

 

Bước 2: Chọn Quét mã QR

 

Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển > Thanh toán thành công

Tham gia “Giới thiệu vay” tại ứng dụng ECO

Chần chờ gì mà không quét mã ngay để nhận ngàn deal hot từ ECO!

 

Nếu có thắc mắc, Quý Khách Hàng vui lòng gọi đến tổng đài Finviet 1900 9005 hoặc inbox Fanpage: ECO – Ứng dụng dành cho người tiêu dùng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn miễn phí.